Tranh Phong Cảnh Cá chép cành mai vàng tại hcm

 
1.000.000 đ
Còn hàng
+

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tranh phong thủy cá chép dưới cành mai

 
Trong văn hóa Việt Nam hình ảnh sông nước con cá, con cua rất gần gũi và gắn liền với văn hóa người Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh con cá chép ở dưới cành mai là một biểu tượng đẹp trong trang trí nội thất.
Do vậy trong cuộc sống thường ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh tranh cá chép ở khắp mọi nơi. Sở dĩ hình ảnh cá chép được yêu thích và được nghệ thuật vẽ tranh từ cổ chí kim ưu ái phác họa nhiều đến như vậy là bởi vì tranh cá chép có những hàm ý sâu xa và ý nghĩa phong thủy mang dấu ấn rất riêng của nó. Không chỉ đẹp mà tranh còn thể hiện mong muốn và ước vọng to lớn của người chơi tranh về 1 cuộc sống no đủ, hạnh phúc. 
Hình ảnh cá chép xuất hiện rất nhiều trong những dịp lễ tết như cá chép chơi trăng đi vào trong những chiếc bánh trung thu đêm rằm tháng 8, là con vật được chọn trong lễ phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 trong Phật giáo.Thậm chí cá chép còn là phương tiện đi lại của 3 Ông Táo khi về chầu trời vào dịp 23 tháng chạp hàng năm, một số nới coi cá chép là ca thần… thế mới biết hình ảnh con cá chép gần gũi với đời sồng người dân biết bao.
Ở một số nước như Trung Quốc đặc biệt là Nhật Bản, cá Koi – một loại cá chép là biểu tượng quốc gia, cá chép Koi được lấy làm chuẩn mực cho các hình xăm kết hợp với những hình ảnh cá chép bơi lội dưới nước bên hoa Anh Đào, hoa Sen tạo lên biểu tượng mang lại sự may mắn, các bậc phụ huynh Nhật còn cho rằng treo cờ cá chép còn giúp các bé trai trưởng thành khỏe mạnh và sự nghiệp tương lai sẽ thành danh như cá chép hóa rồng.
Trong phong thủy sau 2 linh vật chiêu tài kim tiền là tỳ hưu và thiềm thừ bằng đồng cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tiền kim tài, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ với hình ảnh cá chép ngậm ngọc. Trong học hành, thi cử cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên treo bức tranh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.