10 Tranh Trừu Tượng Đẹp Được Ưu Chuộng Ở TPHCM

 
900.000 đ
Còn hàng
+

THÔNG TIN SẢN PHẨM

                                                                                                                          Tranh trừu tượng
Tranh trừu tượng là tác phẩm nghệ thuật của một họa sĩ trừu tượng chuyên nghiệp chẳng khác nào nét nguệch ngoạc của một đứa trẻ, điều này khiến việc nhìn thấy ý nghĩa bên trong các tác phẩm gặp nhiều khó khăn.
Không ít người có cái nhìn lệch lạc về nghệ thuật trừu tượng, bởi đa số chúng ta thường tìm kiếm những điều thực tế, cụ thể, những thứ ta có thể xác định, có thể gọi tên. Vì lẽ đó, việc hiểu nghệ thuật trừu tượng thuần túy, với những chủ đề phi hình dạng, phi nhận thức, màu sắc cùng đường nét không tuân theo bất cứ quy tắc nào, có thể là một thách thức.
Không thể phủ nhận một số điểm tương đồng trong cách thức biểu đạt giữa các bản vẽ trẻ em và những tác phẩm của các nghệ sĩ trừu tượng chuyên nghiệp. Song, các điểm tương đồng chỉ là bề ngoài. Có một vài cách lý giải cho việc các bản vẽ của trẻ nhỏ mang nhiều suy niệm, ý nghĩa (những lí do này thường theo trẻ trưởng thành và trở thành những nghệ sĩ thực thụ). Nhưng đối với nghệ sĩ, các tác phẩm ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa hơn, đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ và hiểu biết về các yếu tố hình ảnh, nguyên tắc nghệ thuật.
Vì nghệ thuật trừu tượng chủ yếu tập trung vào các thành tố chính của thiết kế, chứ không nhất thiết dựa trên hình ảnh dễ nhận biết, điều quan trọng nhất là cách nghệ sĩ sử dụng các yếu tố nghệ thuật để truyền đạt các nguyên tắc nghệ thuật cụ thể của anh ta.
Nghệ thuật trừu tượng chuyên nghiệp thường mang nhiều tầng ý nghĩa hơn những gì chúng ta thấy trên bề mặt của khung hình. Nó có thể nói về bản thân quá trình hình thành của tác phẩm đó, các ý nghĩa biểu tượng mà người nghệ sĩ đã sử dụng, hoặc việc cắt xén những yếu tố không cần thiết nhằm bộc lộ ý nghĩa biểu tượng bên trong. Vì vậy, việc nhìn nhận một tác phẩm trừu tượng bằng cách nghiên cứu chính tác phẩm đó và cuộc đời của người nghệ sĩ là hết sức quan trọng.